Make your own free website on Tripod.com

TRAVEL WITH RANE

fromme.gif

Home | Europe | France | Germany | Italy | Monaco | Thailand | Vatican City | StudioRane | Interests | From me | Guestbook

19 ก.ค 2548

harry1.jpg
Add your content here

 
                เพิ่งได้อ่านหนังสือ Harry Potter  No 6 And The half blood price จบเมื่อเช้านี้ หนังสือเล่มนี้ออกวางจำหน่ายทั่วโลกเมื่อวันที่ 16 ก.ค ที่ผ่านมา เรื่องเราวของแฮรี่ ก็ยังคงเป็นที่นิยม และสำหรับเราก็ไม่ผิดหวังนักกับเล่มนี้ เรื่องราวมีความละเอียดและมีคำตอบของคำถามที่ค้างคาจากเล่มก่อนๆ ด้วย ความเข้มข้นในเนื้อเรื่องแม้ไม่มีตัวร้ายอย่างโวลดามอร์ดออกโรงมาปะทะเวทมนต์ แต่ก็มีการต่อสู่ และที่แน่นอนคือการสูญเสียตัวเอกที่หลายคนเฝ้ารอด้วยความกระหายของความอยากรู้ว่าจะเป็นใคร และจะเป็นใครที่เป็นแฟนสาวของแฮรี่ ก็จะรู้ได้ในเล่มนี้ ที่แน่ก็คือว่าทุกความสงสัยที่จะเกิดขึ้นเสมอในต้นเรื่อง ท้ายเรื่องก็มักจะมีคำตอบและเมื่ออ่านไปถึงตอนนั้นก็คงไม่อาจวางหนังสือลงได้ ตอนนี้ก็คงต้องตั้งตารออีกครั้งกับเล่มสุดท้ายที่ยังไม่รู้ว่าจะออกมาวางตลาดเมื่อไหร่ ก็หวังว่าเร็วที่สุด เพราะเรายังต้องการรับรู้ว่าจุดสิ้นสุดของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร หากฮ็อกวอร์ดไม่สามารถเปิดให้ไปเรียนได้ แล้วแฮรี่ละจะกล้บไปเรียนอีกไหมเมื่อเขาอายุ 17 ปี เรานักอ่านก็คงต้องรอกันต่อไปว่าเมื่อไหร่
 
ขอบคุณ JK Rowling
 
 

11 มิ.ย 2548
 
        เราเพิ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูชื่อ  StudioRane จริงๆแล้วเป็นอีกเวปไซด์ที่เราเพิ่งทำขึ้นและเชื่อต่อกับเวปไซด์หลัก เป็นการเพิ่มประมาณความจุของข้อมูลให้เราด้วย ในเวปนี้เราจะลงเพลงไว้เพื่อให้คนที่ชอบได้เข้าไปฟังเรายังต้องลงเพลงอีกจำนวนมาก คงต้องอาศัยเพื่อนๆที่มีเพลงช่วยส่งมาที่อีเมล์ myrane@gmail.com แล้วเราจะทำการลงเพลง อีเมล์นี้ใช้สำหรับจัดเก็บข้อมูลเท่านั้น
 
       
        นอกจากเพลงแล้วเราอาจจะลงเกี่ยวกับศิลปที่เราชื่นชอบเป็นส่วนตัว อาจจะเป็นภาพวาดหรือรูปถ่ายที่ไม่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวที่ผ่านมา แล้วเราคงมีเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปมาเล่าให้ฟัง แต่ตอนนี้ต้องขอตัวก่อนละ
 
ขอบคุณ
 

1 มิ.ย 2548
 
        เมื่อคืนนี้ได้อ่านหนังสือเล่มนึงจบ หลายคนคงรู้ว่าเราชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับการเดินทาง เราชอบที่จะเรียนรู้หรือเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากนักเขียนหลายๆท่านที่มีโอกาสได้ไปเยือนในสถานที่ต่างๆในโลกกลมๆใบนี้ บางคนก็มีการเขียนที่สนุกน่าอ่าน มีการแฝงความคิดและเรื่องราวเพิ่มที่เราไม่ต้องเสียเวลาในการค้นคว้าจากแหล่งข้อมูลอื่น การเป็นนักเขียนที่ดีนั้นควรเริ่มจากการเป็นนักอ่านมากก่อน เพราะการที่เราจะสามารถขีดเขียนเรื่องราวเรื่องนึงให้ออกมาเป็นเล่มนั้นคงไม่ง่าย ต้องใช้เวลาสร้างสมประสบการณ์กว่าจะมีหนังสือสักเล่มนึงออกมาให้คนอ่าน
 
        การเลือกซื้อหนังสือท่องเที่ยวควรต้องใช้เวลาสักนิด ก่อนที่จะซื้อหนังสือเราควรอ่านดูคร่าวๆ หรืออ่านท้ายเล่มดูเพราะส่วนใหญ่นักเขียนจะฝากถ้อยคำจากเรื่องราวที่เขาเขียนไว้ แค่กระนั้นเราก็อาจทราบได้ว่าหนังสือเล่มนั้นน่าอ่านหรือไม่ และสำหรับเล่มที่เราเพิ่งอ่านจบไปนั้นชื่อว่า ล่องอิตาลี่ตอนใต้ เป็นหนังสือที่เราซื้อตราด นับว่าเป็นหนังสือที่มีดิไซน์หน้าปกได้อย่างสวยงามราคาก็ตกที่ 190 บาท ภายในก็มีเรื่องราวการเดินทางของนักเขียนกับคณะทัวร์จากกรุงโรม ลงใต้ไปที่เนเปิ้ล ต่อเรือไปที่เที่ยวเกาะซิซิลี และก็กลับมาสู่เนเปิ้ลเพื่อไปชมทางฝั่งทะเลตะวันออกของอิตาลี่ มีการเล่าเรื่องราวได้ค่อนข้างน่าอ่านแถมประวัติความเป็นมาของบางสถานที่ นับว่านักเขียนมีการเก็บข้อมูลหรือสนใจในเรื่องราวความเป็นมาของอิตาลี่เป็นอย่างดี มีการใส่อารมย์ความรู้สึกเข้าไป ถือเป็นหนังสือที่อธิบายอิตาลี่ตอนใต้ได้ดีทำให้เราสนใจจนอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับรู้ถึงความงดงามและความเป็นมาของประเทศอิตาลี่มากยิ่งขึ้น เราเคยได้ไปแต่กรุงโรม ก็ทำให้เห็นถึงความเก่าแก่ที่ตั้งตระงานเต็มใจกลางกรุง ซากปรักหักพังยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นไอของอดีตที่บอกให้เรารับรู้ว่าที่นี่ครั้งนึงคือความเจริญสูงสุดในอดีต
 
ขอบคุณนักเขียน
 

italy1.jpg

20 พ.ค 2548
 
        เพิ่งได้เริ่มทำหน้าของประเทศไทย เกี่ยวกับเกาะกูด เรื่องราวการท่องเที่ยวที่มิได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แน่นอนชีวิตต้องมีการพักผ่อน และทางเลือกหนึ่งที่ดีที่สุดก็คือ การเข้าหาธรรมชาติ สำหรับเราแล้ว ท้องทะเลสวยงามถือเป็น รางวัลที่จะพยายามให้กับชีวิต เราจะพยายามเดินทางเพื่อไปทักทายท้องทะเล ที่เรารัก
 
        ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมเดินทางทั้งสอง หากไม่มีพวกเขา เราก็คงไม่มีโอกาสไป กับการตัดสินใจฉับพลัน กับการเดินทางไปเกาะกูดช่วงวันหยุดเทศกาล นับว่าเราโชคดีที่ยังพอเหลือที่ไว้ให้คนรักทะเลอย่างเรา ได้เข้าไปพบ เห็น ถ่ายรูป และนำเรื่องราวมาบันทึกไว้ในเวปไซด์ เราก็ไม่รู้ว่า จะเป็นอีกเมื่อไรที่จะมีโอกาสได้ไปกล่าวทักทาย ท้องทะเล อีกครั้ง
 
ขอบคุณทะเลกับเพื่อน

narane.gif